Sức ép cạnh tranh ngành dịch vụ bảo vệ

 Kinh doanh dịch vụ bảo vệ đang ngày càng phát triển ở nước ta với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ.

 

Tại Việt Nam hiện có khoảng 1.500 các DN hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ. Sức ép cạnh tranh đã khiến các DN phải rất nỗ lực để có những chiến lược cạnh tranh khác biệt cho mình.

Câu chuyện từ “Bình An”

Ông Ngô Bàng Long - Tổng giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Bình An cho biết: “Chiến lược cạnh tranh của Bình An được chia thành ba cấp: cấp công ty, cấp kinh doanh và cấp chức năng và được thực hiện đồng bộ từ cấp cao nhất đến cấp nhỏ nhất. Với triết lý “lấy nhân viên bảo vệ làm gốc”, lãnh đạo Bình An đang cùng với các cộng sự của mình chuẩn bị mọi nguồn lực đưa DN bước vào cạnh tranh và giành ngôi vị cao hơn trên thị trường”.

Và ý tưởng từ thị trường

Có thể thấy, cuộc cạnh tranh trên thị trường dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay đang diễn ra vô cùng sôi động và để có thêm ý tưởng, giải pháp cho các hoạt động cạnh tranh này chương trình CEO - Chìa Khóa Thành Công đã đưa lên chủ đề “Chiến lược cạnh tranh - Đa dạng hay tập trung” phát sóng vào 10h Chủ nhật, ngày 06/11/2016 trên kênh VTV1 đề cập tới.

Theo đó, chương trình đề cập đến một DN chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, đã có hệ thống nhân sự gồm 5.000 nhân viên và quy mô hoạt động trên 63 tỉnh thành. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, các đối thủ đang tìm cách để cạnh tranh và giành giật thị phần nên DN chưa có giải pháp cụ thể nào.

Phía trên là các Cty đối thủ cùng quy mô, đang tiến hành các cuộc mua bán và sáp nhập với các DN nước ngoài, để nâng cao năng lực cạnh tranh. Hơn nữa, họ đang tìm mọi cách để lấy người của công ty.

Phía dưới là các đối thủ đang cạnh tranh bằng việc cung cấp các dịch vụ giá rẻ hơn, quy trình dịch vụ linh hoạt, đơn giản hơn. Do đó, thị phần của DN ngày càng bị thu hẹp, doanh số lợi nhuận sụt giảm.

Trước tình hình đó, CEO Ngô Bàng Long – Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ bảo vệ Bình An cho rằng: “DN cần đi theo chiến lược đa dạng hóa sản phẩm như cho ra đời các sản phẩm: bảo vệ cá nhân và giá đình họ, dịch vụ đưa đón trẻ em đi học, dịch vụ bảo vệ tài sản cầm cố cho ngân hàng…”. Ý kiến này của CEO không nhận được sự đồng tình của cổ đông.

Tiến sĩ Trần Quốc Việt- Phó tổng giám đốc Tập đoàn Kinh Đô, Tổng giám đốc Công ty Kinh Đô Miền Bắc cho rằng: “Đầu tiên DN cần phải xác định năng lực cốt lõi do mình tạo ra, sau khi xác định được mục tiêu thì thực hiện củng cố chắc chắn các phân khúc hiện tại. Tăng chất lượng sản phẩm bằng đầu tư công nghệ, đào tạo nhân lực tập trung thị trường cũ”. Tiếp nối với quan điểm trên, ông Phùng Việt Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FIS) nêu ý kiến: “Việc áp dụng công nghệ mới sẽ giúp DN tạo lợi thế cạnh tranh và an toàn cho sản phẩm”.

Sức ép cạnh tranh ngành dịch vụ bảo vệ

Sức ép cạnh tranh ngành dịch vụ bảo vệ

Sức ép cạnh tranh ngành dịch vụ bảo vệ

Sức ép cạnh tranh ngành dịch vụ bảo vệ

Sức ép cạnh tranh ngành dịch vụ bảo vệ
Sức ép cạnh tranh ngành dịch vụ bảo vệ

Tin khác

Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Huỳnh Long

Tin khác